93 vùng nguyên liệu khai thác cây tầm vông

SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI TRE

Khai thác cây tầm vông

Với nhu cầu ngày càng cao, những sản phẩm tre trên khắp thế giới. Việc nhiều công ty tại Việt Nam phát triển, và đi theo con đường cung cấp các sản phẩm tre. nội thất tre, ra thế giới cũng ngày một tăng theo. Từ đó nảy sinh ra nhu cầu về nguồn nguyên liệu tre, ngày một cao. Đặc biệt là các sản phẩm từ cây tầm vông, được các khách hàng nước ngoài quan tầm hơn hết.

Việc hiểu rỏ quy trình thu mua và cách thức sản xuất, của vựa tầm vông. Mang lại, cho các Công Ty xuất khẩu mây tre đan. Một phần nào đó được hiểu rỏ, và an tâm hơn về nguồn nguyên liệu. Khi tiến hành, gia công sản phẩm tre xuất khẩu.

Sau đây là quy trình sơ bộ về, cách thức khai thác và sản xuất của Tre Tầm Vông chúng tôi. Cung ứng nguyên liệu tre, cho các công ty xuất khẩu tre tại Việt Nam.

Quy trình khai thác, cây tầm vông từ vùng nguyên liệu

Quá trình lựa chọn cây tầm vông tại hộ nông dân

Hơn 15 năm tiếp cận với nguồn nguyên liệu, đã cho chúng tôi những kinh nghiệm vô cùng quý giá. về đặc tính, và các thức nhận dạng chất cây của cây tầm vông. Từ đó giải quyết các vấn đề về chất lượng nguồn cây, và sản lượng cung ứng mà các công ty mây tre đan và công ty thiết kế tre. Thường vướng mắc, với Tre Tầm Vông sẽ cam kết.

Video Tre Tầm Vông

Khai thác cây tầm vông
Chơi Video

Quy trình kiểm soát nguyên liệu, từ vùng nguyên liệu tre.

1. KHAI THÁC CÂY TẦM VÔNG

Lựa chọn nguyên liệu tre
Tại hộ nông dân

2. SẢN XUẤT CÂY TẦM VÔNG

Cắt cây tầm vông tươi
Vựa tầm vông

3. KIỂM ĐỊNH CÂY TẦM VÔNG

Kiểm tra lại kích thước
Từ kho chứa nguyên liệu tre

4. VẬN CHUYỂN CÂY TẦM VÔNG

Chuyển giao sản phẩm Đến khách hàng

1. Khai thác và lựa chọn nguyên liệu cây tầm vông

Khai thác nguyên liệu tầm vông

Vùng nguyên liệu được lựa chọn 100% từ Tỉnh Bình Phước, với hơn 300 hộ trồng cây tầm vông rừng được liên kết. Và 5 khu nguyên liệu dự trữ của Tre Tầm Vông, với diện tích hơn 100ha. Sẽ đem lại nguồn cây tầm vông, vô cùng dồi dào và ổn định theo thời gian.

Lựa chọn nguyên liệu cây tầm vông

Sau khi đánh giá và lựa chọn vườn cây, Tre Tầm Vông sẽ tiến hành khai thác. Công việc sẽ được thực hiện, bởi độ ngủ nhân công của Tre Tầm Vông. Nguyên liệu được khai thác, sẽ qua khâu kiểm tra phân loại cây tại vườn và vận chuyển về vựa tầm vông.

2. Sản xuất cắt cây tầm vông tươi

Công đoạn sản xuất cây tầm vông

Mỗi máy cắt mỗi ngày sẽ cắt gần 800 cây tầm vông, tùy vào kích thước. Và cho ra, 7 loại nguyên liệu tầm vông thô.

Tất cả công đoạn cắt và đo đạc kích thước, được thực hiện bởi nhân công nữ. Để đem lại độ tĩ mỉ, và kích thước chuẩn xác nhất. Các công đoạn đòi hỏi sức mạnh và độ linh động cao, như uốn vận chuyển cây xử lý mối mọt tre. Sẽ được các nhân công nam đảm nhận. Tất cả để đem lại tốc độ cung ứng nguyên liệu một cách kịp thời.

3. Kiểm tra lại kích thước cây tầm vông thô

Kiểm tra lại kích thước cây tầm vông trước khi vận chuyển

Tiến hành kiểm tra toàn bộ đơn hàng, trong quá trình trước khi vận chuyển đến khách hàng. Là khâu đặc biệt, được Tre Tầm Vông Đàm Phương chú trọng. Phân chia sự kiểm soát, cho từng nhân công trong quá trình sau khi cắt cây tầm vông thô. Đo đếm lại số lượng cây, làm cho số lượng mỗi bó được chung thực nhất.

Loại nguyên liệu được dự trữ

Nhằm đảm bảo cho khả năng, cung ứng nguyên liệu kịp thời đến khách hàng trong mùa nguyên liệu khan hiếm. Chúng tôi luôn có nguồn nguyên liệu thành phẩm dự trữ, tập chung vào nguyên liệu cây tầm vông đóng nội thất.

4. Vận chuyển, chuyển giao sản phẩm cây tầm vông

Khách hàng gửi lịch kho tiếp nhận nguyên liệu cây tầm vông

Sau khi kiểm tra đầy đủ hoàn thiện đơn hàng, nguyên liệu được hong khô ngoài ánh nắng mặt trời. Hoặc lưu trữ tại kho, và kết hợp với quy trình xử lý nguyên liệu tại kho của Tre Tầm Vông.

Với đơn hàng cây tre khô, nguyên liệu sẽ thêm bước phơi ngoài ánh nắng mặt trời. Từ 20 -> 25 ngày, tùy vào thời tiết. Sau đó được xịt thuốc chống mối mọt trực tiếp, khi cây gần khô hoàn toàn.

Định hướng cho quy trình sản xuất cây tầm vông, của Tre Tầm Vông Đàm Phương

Bàn giao nguyên liệu đúng thời hạn, đa dạng hóa khâu vận chuyển và đảm bảo giá trị nguồn hàng khi tiếp nhận.