Câu chuy?n v? Tre T?m Vông ?àm Ph??ng

Câu chuyện về tre tầm vông Đàm Phương

Cây tầm vông rừng được xuất khẩu châu Âu

Vào giai đoạn 1996 – 2005, sau khi ngành mây tre đan tại miền Nam phát triển mạnh mẽ với các đơn hàng sản xuất nội thất tre sang thị trường Châu Âu như: Pháp, Anh, Đức… Trong thời giản này đã xuất hiện những công ty và tổ chức đầy mạnh mẽ như: Viet Home Bamboo, Công ty Binh Hoa, Hợp Tác Xã Mây Tre Hòa Thành…. Tuy nhiên khi số lượng nhu cầu cao các đơn hàng khiến chất lượng nội thất tre bị giảm, cũng như là tỉ lệ đồng đều của sản phẩm thấp dần.

Yếu tố đầu tiên là nguồn nguyên liệu tre đầu vào không đồng bộ (được lấy từ quá nhiều vùng miền), yếu tố thứ hai là chưa có đơn vị lớn mạnh đủ cung cấp cho các nhà sản xuất nội thất tre. Vì lý do đó vào năm 2005 Ông Bùi Văn Đàm thành lập Nhà Cung Cấp Tre Tầm Vông Đàm Phương tại tỉnh Bình Phước, cùng với các công ty mạnh mẽ đã phát triển từ trước tại Tây Ninh. Là người sẽ cung cấp nguồn cây tre tầm vông, cho việc gia công xuất khẩu.

Vùng đất Bình Phước nơi được chọn, đáp ứng các điều kiện thổ nhưỡng và là nơi tạo ra nguồn cây tre tầm vông chất lượng cao của Việt Nam.

 

Câu chuyện về Tre Tầm Vông Đàm Phương, báo Bình Phước Phỏng Vấn 2023

Tre Tầm Vông Đàm Phương luôn mang đến những yếu tố có lợi nhất, cho các doanh nghiệp trong hệ sinh thái sản xuất nội thất tre và thi công nhà tre cao cấp. Chúng tôi luôn phát triển theo nhu cầu khắc khe nhất của thị trường và mang lại lợi thế cạnh tranh cho công ty của bạn như: Chất lượng, sản lượng và giá thành. 

Đồng hành cùng sự đổi mới thị trường về nguyên liệu tre, là sự ưu tiên của chúng tôi.

Câu chuyện về Tre Tầm Vông Đàm Phương, với báo Thanh Hoá

Thanh Hóa nơi có nguồn nguyên liệu cây tre luồng có chất lượng tốt nhất Việt Nam, và sự đầu tư phát triển về trồng và sản xuất từ các Cơ Quan Nhà Nước tại nơi đây là yếu tố quan trọng nhất.

Ngoài ra, với mỗi loài tre Với mỗi loài tre sẽ có những loại công dụng và hình thức sử dụng khác nhau. Báo Thanh Hóa, luôn đưa ra những lợi ích cao nhất về các đơn vị cung cấp nguyên liệu tre trong hệ sinh thái mây tre đan tại Việt Nam. Đánh giá cao Tretamvong DP vào năm 2024.

bao thanh hoa danh gia cao tre tam vong dam phuong
giong tre tam vong binh phuoc, duoc ong chu tu an cham soc tre tam vong, ky thuat thu hoach tre, khai thac tre nang xuat, hi?u qua

Trồng cây tầm vông Bình Phước, từ 2010 cùng nông dân trong tỉnh

Nông dân Bình Phước cùng Đàm Phương vun đắp ước mơ rừng xanh

Từ 2010, Nhà Cung Cấp Tre Tầm Vông Đàm Phương đồng hành cùng nông dân Bình Phước trồng cây tầm vông rừng, phủ xanh đất mẹ. Hợp tác bền chặt, kiến thức chuyên sâu và đầu ra ổn định đã tạo nên thành công cho mô hình này, góp phần phát triển kinh tế địa phương và bảo vệ môi trường.

Cây tầm vông rừng, nơi khởi nguồn cho giống tre giá trị tại Bình Phước.

Cây tầm vông Bình Phước, giá trị vượt trội

Cây tầm vồng Bình Phước hay còn gọi là Tầm vông rừng – độ uốn dẻo cao, chịu lực tốt, chống mối mọt và kích thước tiêu chuẩn cho ngành xây dựng và nội thất. Ứng dụng rộng rãi: xây dựng, thủ công mỹ nghệ, vật dụng gia đình,… Mang lại giá trị kinh tế, bảo vệ môi trường, góp phần phát triển bền vững. 

Bình Phước – Nơi cây tầm vông rừng khẳng định giá trị, với khí hậu và khả năng bảo vệ rừng cây của người dân nơi đây. Làm cho cây tầm vông tại nơi đây có giá trị vượt trội.

cay tam vong tai binh phuoc, gia tr? vuot troi

Thông tin về Tre Tầm Vông DP

3 Lý do tỉnh Bình Phước được chọn cho sự phát triển từ 2005

  • Khí hậu, mùa mưa tháng 5 đến tháng 11, tạo điều kiện cây măng con phát triển và các mùa còn lại nóng làm cho cây tạo nên tính chất cứng rắn mạnh mẽ.
  • Được bảo vệ và phát triển, tính đến 2022 mật độ trồng mới trung bình mỗi năm là 30ha (viện nghiên cứu Bình Phước)
  • Người dân tộc thiểu số có diện tích đất lớn, và có xu hướng lựa chọn phát triển nông nghiệp kết hợp.

Như đã nói, vào 2003 -2005, ngành nội thất tre đứng trước thách thức về nguồn nguyên liệu cây tre tâm vông trong sản xuất. Nguồn nguyên liệu quá phân tán, người dân chưa nắm vững kỷ thuật về chăm sóc cây. Khiến cho nguyên liệu bị suy giảm chất lượng.

Cùng với đó là các đơn vị thu mua, phát triển rầm rộ và kém hiệu quả trong khâu phân loại cây. Cũng làm cho nguồn cây tre tầm vông dành cho sản xuất bị kém chất lượng.

Ông Bùi Văn Đàm Là một người gia công sản xuất nội thất tre từ năm 2000, khi khu vực Tây Ninh còn mạnh mẽ với các hợp tác xã mây tre.

Sau khi nguồn nguyên liệu bị thiếu hụt trong giai đoạn trước đó, ông cùng với các thương lái và nhà đầu tư đến vùng đất Bình Phước, mở và phát triển nguồn cây tre tầm vông tại nơi đây.

Việc phát triển là yếu tố luôn song hành của Tretamvong DP kể từ khi thành lập, những vấn đề chúng tôi sẽ quan tâm nhất là sự phát triển chất lượng nguyên liệu. Hợp tác với hộ nông dân, và thúc đẩy trồng mới là điều quan trọng cho tương lai.

Hiện chúng tôi đang cung cấp 4 dòng sản phẩm chính:

  • Nguyên liệu tre tầm vông làm nhà tre cao cấp
  • Nguyên liệu tre tầm vông đóng nội thất tre xuất khẩu
  • Tre tầm vông cắt khúc theo kích thước
  • Cung cấp giống tre tầm vông Bình Phước 

Trong đó, tre tầm vông dùng trong thi công kiến trúc được chúng tôi đầu tư nghiên cứu cao nhất, mang lại đa dạng nguồn nguyên liệu cho thị trường.

Rất đúng, KTS Võ Trọng Nghĩa là người mang cây tre lên công trình kiến trúc đầu tiên tại Việt Nam, và cây tre tầm vông là loài tre được sử dụng chính cho các kiến trúc tre của ông. Hiện Tretamvong DP có cung cấp loại vật liệu cho KTS, tuy nhiên hiện thông qua bên thứ 3.

Nhưng bạn cũng nên biết thêm, Việt Home Bamboo cũng là công ty xuất khẩu nội thất tre sang thị trường Châu Âu, từ cây tre tầm vông đầu tiên tại Việt Nam từ 1996.

Hiện tại Tre Tầm Vông Đàm Phương, chỉ tập chung phát triển nguồn cây trong sản xuất nội thất và thi công nhà tre, việc phân phối quá nhiều sẽ làm giảm chất lượng, do không kiểm soát được.

Và với mỗi thị trường sẽ có mức độ chất lượng cây khác nhau, giá vừa và chất lượng cơ bản phải là yếu tố cần cho khu vực nuôi trồng thủy sản. Nên Khu vực đại lý tại Bình Dương sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các khách hàng tại khu vực Miền Tây.

Hiện Tre Tầm Vông Đàm Phương là nơi cung cấp thông tin đầy đủ về loại nguyên liệu này, việc sao chép hình ảnh là điều đang diễn ra. Tuy nhiên Tretamvong DP sẽ bảo mật hơn về hình ảnh, và đảm bảo hình ảnh cung cấp cho các đại lý là duy nhất. 

Tuy nhiên, hãy cân nhắc khi liên hệ với các đơn vị sao chép ảnh của Tretamvong DP. Chúng tôi sẽ không biết liệu nguyên liệu họ cung cấp cho bạn, có đạt chất lượng.

Video câu chuyện về Tre Tầm Vông Đàm Phương

Dưới đây là các video được cập nhật hằng ngày về Tre Tầm Vông Đàm Phương, chúng tôi luôn mang đến sự uy tín và khả năng chứng thực trong các sản phẩm và dịch vụ chúng tôi cung cấp ra thị trường, xoay quanh cây tầm vông Bình Phước.