Cây tầm vông trừ tà có thật không, dùng như thế nào?

Nội dung

Cây tầm vông trừ tà được không là thắc mắc của rất nhiều người từ xưa đến nay. Tầm vông vốn là cây trồng quen thuộc tại nhiều làng quê nước ta. Tầm vông mang đến rất nhiều công dụng hữu ích cho đời sống bà con. Tuy nhiên liệu loài cây này có thể trừ tà được giống như những lời mọi người hay truyền tai không? Hãy tham khảo bài viết sau của Đàm Phương để được giải đáp bạn nhé. 

Giới thiệu khái quát về cây tầm vông

Trước khi tìm hiểu cây tầm vông trừ tà có thật không thì bạn nên nắm được một số thông tin cơ bản về loại cây này. Tầm vông còn được gọi là trúc Xiêm la hay trúc Thái. Đây là một loại thực vật trong phân họ Tre, tầm vông có tên khoa học là Thyrsostachys siamensis. 

Tầm Vông có nguồn gốc ở khu vực Đông Nam Á, được phân bố từ Thái Lan, Myanmar đến Việt Nam. Ở nước ta tầm vông được trồng nhiều tại các tỉnh như Bình Phước, An Giang, Bình Dương, Tây Ninh….. 

Cây tầm vông thường mọc thành bụi

Tầm vông có phần thân mọc thẳng, cây đặc ruột và cứng, không có gai, có đốt giống như cây tre. Tầm vông cũng mọc thành từng bụi. Lá cây nhỏ, phiến lá thon dài và có 1 gân chính, nhiều gân nhỏ khít nhau. Các đường gân chạy song song theo chiều dài phiến lá và quy tụ ở phần chóp lá. Ở mép lá tầm vông sẽ có các gai nhỏ.

Rễ tầm vông mọc thành chùm, bám chắc vào đất. Cây có khả năng chịu hạn tốt, sinh trưởng được trong môi trường khắc nghiệt. Tầm vông còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Từ làm đồ thủ công mỹ nghệ, xây dựng cho đến làm đồ nội thất… 

Blog liên quan: Đặc điểm, công dụng, mua-bán cây tầm vông bình phước

Cây tầm vông trừ tà được không?

Cây tầm vông trừ tà được không

Cây tầm vông trừ tà được không là thắc mắc của không ít người. Trước hết nói về mặt phong thủy, tầm vông là biểu tượng của sự bền bỉ, tính cần cù, thủy chung. Tầm vông gắn liền với đức tính của người nông dân Việt Nam.

Ngày nay thì tầm vông còn được dùng như một loại cây cảnh phong thủy. Trồng tầm vông hợp phong thủy, hợp mệnh còn có thể mang lại may mắn, vượng khí cho gia chủ.

Vậy cây tầm vông trừ tà được hay không? Theo các chuyên gia phong thủy cho biết tầm vông thuộc họ Tre và cũng đại diện cho ngũ hành. Do đó tầm vông được đánh giá có khả năng trừ tà. Cây tầm vông có thể xua đuổi được ma quỷ, tà khí và thu hút được tài vận. Loại cây này còn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn.

Đọc thêm: Tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa của cây tầm vông có tác dụng gì

Sử dụng cây tầm vông trừ tà như thế nào?

Như vậy có thể thấy, tầm vông có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ. Dưới đây là một số cách sử dụng cây tầm vông trừ tà mà bạn có thể tham khảo.

Trồng cây tầm vông trước nhà

Bạn có thể trồng cây tầm vông trước nhà

Hiện nay tầm vông được sử dụng như một loại cây phong thủy trang trí không gian sống. Bạn có thể trồng cây tầm vông trừ tà trong sân vườn trước cửa nhà. Hoặc cũng có thể trồng cây trong chậu để ở hiên nhà.

Cây tầm vông có thể giúp loại bỏ được tà khí, xua đuổi được ma quỷ. Trồng tầm vông hợp với mệnh gia chủ còn mang đến may mắn. Vì vậy dù là yếu tố tâm linh hay yêu cây cảnh thì bạn cũng có thể thử dùng tầm vông trừ tà theo cách này.

Treo một vài cành tầm vông trước nhà

Bạn có thể dùng cành tầm vông để treo trước nhà

Treo cành tầm vông trước nhà cũng là một trong những cách giúp bạn xua đuổi tà khí. Đây cũng là quan niệm tâm linh được nhiều người tin tưởng.

Bạn có thể chọn một vài cành tầm vông khô để treo trước hiên nhà. Hoặc có thể dùng tầm vông để làm chuông gió. Những vật dụng này vừa giúp làm đẹp cho không gian sống vừa có tác dụng xua đuổi được tà khí.

Dùng vòng đeo tay làm từ cây tầm vông

Nếu gia đình có trẻ nhỏ hoặc có người đang ở cữ bạn cũng có thể tham khảo cách này. Đặc biệt là khi trẻ quấy khóc không ngớt, mẹ thường xuyên có những giấc mơ kỳ quái. Vòng tay tầm vông có thể ngăn cản ma quỷ đến quấy phá. Giúp cho mẹ và bé có được những giấc ngủ ngon hơn.

Mặc dù cây tầm vông trừ tà là quan niệm tâm linh, thậm chí với nhiều người có thể là mê tín. Tuy nhiên đây vẫn là một trong những nét đẹp của văn hóa người Việt. Hy vọng những thông tin mà Tre Tầm Vông Đàm Phương chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng của cây tầm vông trong đời sống. Và bạn đừng quên theo dõi website của Tre Tầm Vông Đàm Phương tại https://tretamvong.com/ để tìm đọc thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Có thể bạn quan tâm: Cây tầm vông trong xây dựng được dùng như thế nào?

Viết một bình luận