Cây tầm vông phân cấp

Nội dung

Cây tầm vông phân cấp, là loại nguyên liệu được phân chia kích thước theo nhiều kích cở khác nhau. Các kích thước tiêu chuẩn đã được, Tre tầm Vông Đàm Phương phân cấp theo từng phân cấp cây . Việc phân chia kích thước phân cấp cây, sẽ giúp nguyên liệu được tận dụng tốt hơn và dễ dàng trong quá trình sử dụng.

Để hiểu rỏ hơn về cách thức phân cấp câyquy trình cho ra loại nguyên liệu cây tầm vông phân cấp, chúng ta cùng bắt đầu ngay sau đây.

Cây tầm vông phân cấp có các loại kích thước

Với đặc điểm của loại nguyên liệu cây tầm vông, là không đồng đều. Từ đó sẽ dẫn đến việc, gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Do kích thước có sự khác nhau.

Tre Tầm Vông Đàm Phương đã phân loại nguyên liệu theo từng loại kích thước. Thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng, các loại kích thước được sử dụng thông dụng nhất như sau:

Cây tầm vông phân cấp, phân loại số 1:

 • Cây tầm vông 8m, phi gốc 5 -> 5,5cm, phi ngọn lớn hơn1,8cm
 • Cây tầm vông 7m, phi gốc 4,6 -> 5,2cm, phi ngọn lớn hơn 2cm
 • Cây tầm vông 6m, phi gốc 3,8 -> 4,8cm, phi ngọn lớn hơn 1,8cm
 • Cây tầm vông 5m, phi gốc 3,6 -> 4,6cm, phi ngọn lớn hơn 1,8cm
 • Cây tầm vông 4m, phi gốc 3,2 -> 4cm, phi ngọn Lớn hơn 2cm

Cây tầm vông phân cấp, phân loại số 2:

 • Cây tám cối, dài 7,2m, phi gốc 4,5 -> 5,5cm
 • Cây tám thường, dài 6,8m, phi gốc 4,2 -> 5cm
 • Cây bảy, dài 6,2m, phi gốc 3,6 -> 4cm
 • Cây bảy thường, dài 5,6m, phi gốc 3,2 -> 3,8cm
 • Cây sáu, dài 4,5m, phi gốc 2,8 -> 3,6cm

Tải về bản kích thước, nguyên liệu cây tầm vông phân cấp. Tại đây.

Việc cung cấp hai loại kích thước, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn kích thước và yêu cầu đặt hàng. Với Phân loại số 1 kích thước chuyên dành cho các đơn vị công ty, với kích thước tiêu chuẩn. Phân loại số 2, kích thước dành cho hộ kinh doanh, với kích thước chuyên biệt.

'nguyen lieu cay tam vong phan cap ' loai lon nhat
Phân chia kích thước nguyên liệu, tại Tre Tầm Vông Đàm Phương

Bạn có thể thấy với phân loại số 2, cây tám cuối. Nguyên liệu, được phân chia kích thước khá đồng đều. Với gốc và phần thân thon dài, không có sự chênh lệch quá lớn, cùng với đó là độ dài lớn lên đến 8,2m (khi vận chuyển đến khách hàng, cây sẽ được cắt thành 7,2m theo yêu cầu phân chia kích thước).

'cay tam vong' 7m
Cây tầm vông phân loại số 2, tám cối.

Như vậy, với hai phân loại chính của nguyên liệu. Đã giúp các bạn có thể hình dung được, các loại kích thước tại Tre Tầm Vông Đàm Phương hiện đang cung cấp. Và ngay sau đây, các bạn sẽ biết được quá trình thực hiện. Loại nguyên liệu, cây tầm vông phân cấp chất lượng này.

Cây tầm vông phân cấp có các quy trình

Để cho ra loại nguyên liệu cây tầm vông phân cấp chất lượng, nguyên liệu đã được phân loại từ hộ nông dân trồng cây. Ngay sau đó, được vận chuyển về vựa tầm vông và bắt đầu quá trình uốn cây tầm vông vông.

bai 'cay tam vong' sau khi uon
Uốn cây tầm vông, trong lò lửa nóng

Quá trình uốn cây tầm vông phân cấp

Khi uốn nguyên liệu sẽ được đưa vào dàn uốn, đã được đốt lửa phía bên dưới. Bằng việc tạo ra nhiệt độ cao, tác động trực tiếp lên bề mặt cây tầm vông. Sẽ làm cho nguyên liệu mềm và dễ dàng uốn thẳng hơn bao giờ hết.

tam vong uon moi ra lo
Cây tầm vông sau khi uốn thẳng bởi thợ uốn

Với quá trình uốn thẳng cây tầm vông, sẽ được thực hiện bởi các người thợ lành nghề tại Tỉnh Bình Phước. Mỗi dàn uốn sẽ có 6 lỗ, để đưa cây vào. Ngay sau đó người thợ sẽ tính toán về mặt cây tầm vông, đoạn nào cần được uốn thẳng sẽ được gài vô móc treo.

'uon tam vong tuoi'
Dàn uốn cây tầm vông tại Cơ Sở Tre Tầm Vông Đàm Phương

Với kỷ thuật uốn cây tầm vông sẽ rất đa dạng với mỗi nơi, như vùng nguyên liệu cây tầm vông tại Kiên Giang. Những người thợ lại uốn và trở đầu từ phần ngọn, qua đó chúng ta thấy được sự đa dạng về nghề uốn tre tại Việt Nam ta.

Và ngay sau khi uốn thẳng, cây tầm vông sẽ được thực hiện phân cấp cây theo từng kích thước. Theo yêu cầu của hai phân loại 1 và phân loại 2.

Phân loại cây tầm vông phân cấp

Thực hiện phân loại cây, là quy trình khó nhất. Vì nguyên liệu sau khi được uốn thẳng, cho ra sẽ có rất nhiều loại kích thước khác nhau. Và công việc của người thợ phân loại cây tầm vông, là đặt loại nguyên liệu phù hợp với phân loại được tính toán sẵn. Bởi vậy nên đòi hỏi, sự chuyên môn khá cao và thời gian trong nghề lâu năm.

'cay tam vong phan cap' loai lon
Phân loại kích thước nguyên liệu

Nguyên liệu sau khi được phân loại, sẽ chưa cắt đọt ngay. Mà sẽ được cắt đọt, ngay ngày vận chuyển nguyên liệu. Để đảo bảo, khách hàng có thể thay đổi kích thước nếu có nhu cầu phát sinh.

'cay tam vong kho' tai tre tam vong dam phuong
Cây tầm vông phân cấp khô, chưa được cắt đọt

Tổng kết về cây tầm vông phân cấp

Vừa rồi, các bạn đã hiểu thêm về 2 phân loại kích thướcTre Tầm Vông Đàm Phương đang cung cấp. Cùng với đó, là quy trình uốn độc đáo của nguyên liệu cây tầm vông. Bằng việc thực hiện, uốn cây tầm vông qua lửa. Cây sẽ được dễ dàng uốn thẳng, từ đó thuận tiện cho nhu cầu sử dụng nhất.

Các bạn có thể tải về bảng yếu tố kỹ thuật, của nguyên liệu cây tầm vông phân cấp tại đây.

Hãy liên hệ đến Tre Tầm Vông Đàm Phương, để được tư vấn về loại nguyên liệu chất lượng này với giá tốt nhất. Cũng như các quy trình thực hiện, cách sử dụng và phân loại nào phù hợp với công việc sử dụng.

Liên hệ với Cơ Sở Tre Tầm Vông Đàm Phương:

Đọc tiếp:

1 bình luận về “Cây tầm vông phân cấp”

Viết một bình luận