Gậy tầm vông cắt khúc

Nội dung

Gậy tầm vông cắt khúc, thường được sử dụng vào thiết kế công trình tre, làm vách tường tre, hàng rào tre v.v… Với màu sắc vàng nhẹ, cùng với kiểu dáng thân thiện với môi trường. Nên khá được ưa chuộng, trên thị trường. Với nhu cầu đó, Tre Tầm Vông Đàm Phương là một trong những vựa tầm vông cung cấp loại nguyên liệu gậy tầm vông này.

Với gậy tầm vông tại Tre Tầm Vông DP cung cấp, được sản xuất từ cây tầm vông vùng Bình Phước. Đây là loại nguyên liệu, được các nhà sản xuất nội thất tre tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất.

Bạn có thể tìm hiểu về, nguyên liệu cây tầm vông vùng Bình Phước. Tại đây.

Loại nguyên liệu cây tầm vông vùng Bình Phước, được Tre Tầm Vông DP cung cấp. Được nhiều nhà sản xuất nội thất tre, tìm kiếm và sử dụng. Vậy có phải bạn đang thắc mắc, loại kích thước nào hiện đang được cung cấp? Và quy trình sản xuất gậy tầm vông, tại Tre Tầm Vông DP như thế nào?

Chúng ta hãy cùng, tìm hiểu ngay sau đây!

Các loại kích thước, gậy tầm vông cắt khúc có tại vựa tầm vông

Mỗi ngày sản lượng cây tầm vông tươi về bãi vào 4000 ngàn cây, và cho ra 7 loại nguyên liệu khác nhau tuy vào đơn hàng. Do đó, các loại kích thước gậy tầm vông sẽ dễ dàng được lựa chọn. Không phải gặp khó khăn trong quá trình cắt khúc. Nhờ đó, giúp nhân công dễ dàng phân loại. Và điều chỉnh kích thước, được chính xác hơn.

Hiện tại, với 3 loại kích thước gậy tầm vông. Được khách hàng sử dụng nhiều nhất, tại Tre Tầm Vông DP là:

 • Gậy tầm vông cắt khúc 3m
 • Gậy tầm vông cắt khúc 2,5 gốc nhỏ
 • Gậy tầm vông cắt khúc 2,5 gốc lớn

Ngoài ra Tre Tầm Vông DP còn cung cấp, nhiều loại kích thước khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng. Nhưng trước hết, hãy đi qua 3 loại kích thước thông dụng nhất. Và tìm hiểu vì sao, loại kích thước này lại được khách hàng sử dụng nhiều nhất tại Tre Tầm Vông DP.

1. Gậy tầm vông cắt khúc 3m

Thân gậy tầm vông  loại 3m khá đồng đều, với kích thước phi gốc từ 5,1 đến 5,6cm. Thuận tiện làm các kết cấu công trình tre và các chòi lá nhỏ. Gậy tầm vông cắt khúc 3m, được xuất khẩu vào các thị trường châu Âu và Mỹ khá nhiều. Từ đó kích thước cũng được điều chỉnh phù hợp nhất với nhu cầu xuất khẩu.

Kích thước kỹ thuật, của loại sản phẩm này như sau:

 • Chiều dài: 3m
 • Phi gốc: 5,1 đến 5,6cm
 • Phi ngọn: 3,6 đến 4,1cm
 • Trạng thái: Cây thô, uốn thẳng
gậy tầm vông cắt khúc 3m
Gậy tầm vông 3m, được phơi khô tự nhiên @tretamvongdp

Tải về bản kích thước, cây tầm vông uốn thẳng. Tại đây.

2. Gậy tầm vông cắt khúc 2,5m gốc nhỏ

Gậy tầm vông phần gốc, sử dụng vào các công trình tre, làm cán các loại công cụ như: Cuốc, xẻng, liền v.v…

Kích thước kỹ thuật, của loại sản phẩm này như sau:

 • Chiều dài: 2,5m
 • Phi gốc: 3,2 đến 3,7cm
 • Phi ngọn: 2,3 đến 2,8cm
 • Trạng thái: Cây thô, uốn thẳng
gây tầm vông cắt khúc 2,5m
Gậy tầm vông 2,5m gốc nhỏ, trạng thái tươi @tretamvongdp

Tải về bản kích thước, cây tầm vông uốn thẳng. Tại đây.

3. Gậy tầm vông cắt khúc 2,5m gốc lớn

Sử dụng làm khung chống mái hiên, các chi tiết của công trình tre. Với kích thước gốc lớn và chắc, nên còn được sử dụng thiết kế nội thất tre.

Kích thước kỹ thuật, của loại sản phẩm này như sau:

 • Chiều dài: 2,5m
 • Phi gốc: 3,8 đến 4,2cm
 • Phi ngọn: 2,9 đến 3,4cm
 • Trạng thái: Cây thô, uốn thẳng
gây tầm vông cắt khúc gốc lớn
Gậy tầm vông cắt khúc 2,5m gốc lớn @tretamvongdp

Tải về bản kích thước, cây tầm vông uốn thẳng. Tại đây.

Với 3 loại kích thước trên, đều thuộc vị trí cắt vào phần gốc của cây tầm vông tươi. Với đặc điểm của phần gốc là rất cứng, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng, nên khá được ựa chuộng. Ngoài ra nhu cầu về loại kích thước này, tại một số công ty xuất khẩu khá cao. Từ đó nhu cầu đặt hàng, về loại nguyên liệu này liên tục tăng.

Vậy các bạn cũng đã hiểu thêm, vì sao 3 loại kích thước trên. Lại được khách hàng tại, Tre tầm Vông DP sử dụng nhiều nhất. Và một số, thông số về kích thước, của gậy tầm vông cắt khúc. Ngoài một số, loại kích thước trên. Tre Tầm Vông DP hiện đang cung cấp, nhiều loại kích thước khác nhau. Để  phù hợp với nhu cầu sử dụng, của mỗi một khách hàng.

Tải về bản kích thước, cây tầm vông uốn thẳng. Tại đây.

Ngay sau đây, các bạn sẽ được tìm hiểu về quy trình sản xuất loại nguyên liệu. Gậy tầm vông, được nhiều công ty xuất khẩu ưa chuộng nhất. Và hiểu sâu hơn, về các công đoạn sản xuất loại nguyên liệu cây tầm vông vùng Bình Phước này!

Quy trình sản xuất, gậy tầm vông cắt khúc

1. Chuẩn bị nguyên liệu, gậy tầm vông cắt khúc

Công đoạn đầu tiên, đó là chuẩn bị nguyên liệu chất lượng để đưa vào cắt theo kích thước phù hợp. Cây tầm vông tươi được vận chuyển từ vùng nguyên liệu, tại Bình Phước về vựa tầm vông. Mỗi ngày sản lượng, được vận chuyển về bãi cắt vào 4000 cây.

Bạn có thể thấy, đằng sau hai người thợ cắt cây, là cây tầm vông tươi. Số lượng cây là 1100 cây, được xe chuyên dụng vừa vận chuyển về vựa tầm vông.

Cắt cây tầm vông tươi
Cắt nguyên liệu cây tầm vông tươi và xếp lớp gây tầm vông @Tretamvongdp

Sản lượng cây cắt khá lớn, mỗi ngày hai người thợ có thể cắt 750 cây tầm vông tươi. Và cho ra 7 loại sản phẩm khác nhau. Trong đó, có sản phẩm gậy tầm vông mà chúng ta đang nói đến. Với nhiều loại kích thước cắt, người thợ có thể điều chỉnh loại kích thước phù hợp, mà không cần phải cắt ép kích thước. Từ đó cho ra loại kích thước phù hợp nhất, theo đúng yêu cầu.

Ngay sau khi gậy tầm vông tươi được cắt với sản lượng cụ thể, sẽ được đem đến thợ uốn. Đây là bước, giúp gậy tầm vông được thẳng hơn. Dễ dàng, trong quá trình sử dụng.

2. Tiến hành uốn thẳng, gậy tầm vông cắt khúc

Người thợ uốn cây, sẽ là người giúp cho gậy tầm vông được dễ dàng sử dụng. Bằng kỹ thuật sau, nhiều năm uốn cây tầm vông. Người thợ sẽ điều chỉnh các loại gậy tầm vông tươi có độ cong khác nhau. Thành gậy tầm vông thẳng tương đối, phù hợp nhất trong công việc sử dụng.

uốn gây tầm vông
Người thợ uốn gậy tầm vông, cùng chú chó con tại Tre Tầm Vông DP

Trong quá trình uốn, người thợ sẽ điều chỉnh làm sao cho gậy tầm vông được thẳng nhất. Tuy nhiên, vẫn hạn chế bề mặt gậy bị nám. Nên đây được coi là công đoạn khó nhất, vì đối với gậy tầm vông được Tre Tầm Vông DP cung cấp. Là loại nguyên liệu, từ cây tầm vông vùng Bình Phước. Với đặc tính khá cứng nên việc quá trình uốn, sẽ khó hơn các loại nguyên liệu tre thông thường.

Bãi uốn cây tầm vông
Khu vực uốn gậy tầm vông, và khu vực phơi cây tầm vông khô của Tre Tầm Vông DP.

Với nguyên liệu gậy tầm vông sau khi trải qua quá trình uốn, sẽ được bó thành từng bó nhỏ (5 cây mỗi bó). Việc bó thành từng bó nhỏ, giúp gậy tầm vông dễ dàng vận chuyển trong quá trình phơi và dễ dàng kiểm kê số lượng nguyên liệu được chính xác hơn.

gây tầm vông xếp gọn
Gậy tầm vông được xếp gọn sau khi uốn @tretamvongdp

Vận chuyển nguyên liệu ra bãi phơi, ngay sau khi đã được kiểm tra số lượng đầy đủ. Đa số các nhân công tại Tre Tầm Vông DP sẽ phụ trách nhiều công đoạn, từ đó giúp cho mỗi công nhân hiểu rỏ được nhiều công đoạn khác nhau, đem lại khả năng nắm bắt sản phẩm được tốt hơn.

phơi khô gậy tầm vông
Di chuyển phơi khô gậy tầm vông cắt khúc @tretamvongdp

3. Hoàn thiện nguyên liệu, gậy tầm vông cắt khúc

Sau khi gậy tầm vông được uốn thẳng, và bó thành từng bó nhỏ. Nguyên liệu ngay sau đó, sẽ được đem phơi ngoài ánh nắng mặt trời. Những ngày không mưa, nắng bình thường thời gian phơi cây khô tương đối vào 20 ngày. Tuy nhiên gậy tầm vông thuộc phần gốc, nên tốc độ khô sẽ chậm hơn, từ đó thời gian phơi cây vào 30 ngày.

bãi phơi gậy tầm vông
Khu vực phơi, các loại gậy tầm vông @tretamvong.

Nguyên liệu gậy tầm vông, trong thời gian phơi khô. Sẽ được thực hiện lần kiểm tra cuối cùng, để chuẩn bị vận chuyển đến các công ty xuất khẩu. Các loại gậy tầm vông ,trong quá trình phơi khô bị cong. Sẽ được chuyển lại, quy trình uốn. Một số không đạt chất lượng, sẽ được loại bỏ.

kiểm tra chất lượng gậy tầm vông
Người thợ đang kiểm tra chất lượng, gậy tầm vông @tretamvongdp

Một thanh gậy tầm vông, được bắt nguồn từ những cây tầm vông từ hộ nông dân. Trải quá nhiều quy trình và sau đó, cho ra loại gậy tầm vông chất lượng. Đậy chỉ mới là sự khởi đầu, cho nguyên liệu gậy tầm vông. Vì để tiến hành xuất khẩu sang các quốc gia khác, hoặc sử dụng vào một công việc cụ thể. Gậy tầm vông phải cần trải qua, quy trình xử lý của các công ty xuất khẩu. Từ đó, lại bắt đầu những quy trình mới. Quy trình để cho ra một loại nguyên liệu, gậy tầm vông chất lượng số 1 Việt Nam.

Gậy tầm vông cắt khúc, với Cơ Sở Tre tầm Vông Đàm Phương

Gậy tầm vông cắt khúc, là sản phẩm hiện đang được cung cấp bởi vựa tầm vông Đàm Phương. Đây cũng là nhà cung cấp cây tầm vông, lớn nhất khu vực tỉnh Bình Phước. Với nguyên liệu 100% từ cây tầm vông vùng Bình Phước, loại nguyên liệu được nhiều nhà sản xuất nội thất tre tin dùng. Đây có lẽ là vựa tầm vông, bạn nên tìm hiểu đầu tiên. Khi đang tìm kiếm, loại nguyên liệu cây tầm vông chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

vận chuyển gậy tầm vông
Vận chuyển gậy tầm vông đến khách hàng tại Tp.HCM @tretamvongdp

ngay lúc này, nếu bạn cần một loại nguyên liệu gậy tầm vông. Có chất lượng tốt, và giá cả ưu đãi nhất.

👉 Hãy liên hệ ngay đến Tre Tầm Vông Đàm Phương qua SĐT: 0333.622.383 để được tư vấn kỹ hơn về nguyên liệu, và đặt hàng ngay hôm nay.

Tải về bản kích thước, gậy tầm vông cắt khúc. Tại đây.

*) Để bảo vệ tính quyền lợi của các khách hàng, tại Tre Tầm Vông Đàm Phương. Chúng tôi sẽ thực hiện chèn ký tự bản quyền, vào các trang thông tin hình ảnh.

Sẽ gây khó khăn đôi chút, trong quá trình trải nghiệm. Nhưng sẽ tránh được tình trạng nhầm lẫn, trong quá trình tìm hiểu thông tin. Và đặt hàng nguyên liệu.

Liên hệ với Cơ Sở Tre Tầm Vông Đàm Phương: