Xử lý nguyên liệu cây tầm vông tại kho

Nội dung

Hiện nay nhu cầu về các sản phẩm từ tre ngày càng phát triển, từ đó tăng thêm nhu cầu về nguồn nguyên liệu tre. Đặc biệt là nguyên liệu cây tầm vông, loại nguyên liệu được sử dụng chính cho các sản phẩm tre hiện nay. Từ đó dẫn đến việc tìm và lựa chọn loại nguyên liệu đầu vào, để sản xuất thích hợp. Rất cần được quan tâm và chú trọng.

Cung cấp nguyên liệu, để đảm bảo được nhu cầu cao đó. Đòi hỏi nhà cung cấp, phải có sự chuẩn bị về kho nguyên liệu đầy đủ nhất. Mỗi nhà cung cấp, sẽ có một quy trình bảo quản nguyên liệu khác nhau. Nhưng không nhà cung cấp nào được loạị bỏ quy trình xử lý nguyên liệu cây tầm vông tại kho chứa nguyên liệu. Vì đây là một quy trình rất quan trọng, nó dẫn đến việc cung cấp nguyên liệu đến tay nhà sản xuất nội thất tre có được đảm bảo và chất lượng hay không.

Như vậy có phải bạn đang thắc mắc, tại sao quy trình này lại quan trọng? quy trình này giúp ích gì đến chất lượng của cây tầm vông?

Hãy cùng Tre Tầm Vông Đàm Phương tìm hiểu về quy trình này ngay sau đây!

Xử lý nguyên liệu cây tầm vông, trong các kho chứa nguyên liệu

Việc được bảo quản trong các kho chứa, sẽ tăng thời gian sử dụng cho nguyên liệu. Mỗi bó cây sẽ được sắp xếp theo từng ô nhỏ, và ngắn cách nhau. Giúp nguyên liệu có sự thông thoáng, tránh bị ẩm mốc. Khi nguyên liệu được sắp xếp đầy đủ vào trong kho chứa, ngay sau đó sẽ được thực hiện quy trình xử lý.

Đây là quy trình phun các chất bảo vệ nguyên liệu, tránh khỏi sự xâm nhập của mối mọt trước khi vận chuyển đến nhà sản xuất.

xu ly nguyen lieu tre tai kho "nguyen lieu tre" cay cat khuc
Xử lý mối mọt trong các kho chứa tại Tre Tầm Vông Đàm Phương

Vì khi đem nguyên liệu vào kho chứa, đây là những nguyên liệu được dự trù cho các nhà sản xuất được Tre Tầm Vông Đàm Phương đảm bảo riêng. Nhằm tăng khả năng cung cấp nguyên liệu kịp thời, trong thời gian nhanh nhất. Nếu không bảo quản hợp lý, thời gian giao hàng sẽ bị chậm trễ, nguyên liệu bị suy yếu chất lượng. Dẫn đến nguồn hàng không tốt, nên bắt buộc phải thực hiện quy trình này.

Vừa rồi bạn cũng đã được giải đáp thắc mắc, vì sao quy trình này lại quan trọng. Và quy trình này các bạn sẽ ít thấy, ở những nhà cung cấp khác. Đây là một quy trình đặc biệt của Tre Tầm Vông Đàm Phương chỉ dành cho các nhà sản xuất hợp tác lâu năm, nhằm tăng khả năng cung cấp kịp thời, giúp họ đẩy nhanh quá trình sản xuất trong bất kỳ tình huống nào.

Ngay sau đây, bạn sẽ đến với quy trình phun và bảo quản nguyên liệu giúp tăng thời gian sử dụng lâu nhất.

Xử lý nguyên liệu cây tầm vông, với các quy trình và cách thức

Cách thực hiện với nguyên liệu cây tầm vông

Khi nguyên liệu được đem vào kho chứa sẽ được phun bảo vệ nguyên liệu lập tức, khi nguồn nguyên liệu đã đầy đủ trong kho chứa. Việc phun bảo vệ, sẽ được thực hiện liên tục cách nhau 20 ngày. Với cách thức phun, tập chung vào phần đầu của các thanh tầm vông. Vì đây là nơi dễ bị mối mọt xâm nhập nhất, và phun theo từng lớp từ trên xuống (tăng khả năng thuốc được lan tỏa đều hết tất cả bó cây).

phun thuoc bao ve nguyen lieu tre, tang thoi gian su dung. Nguyen lieu se ben hơn "cay tam vong cat khuc" se dat chat luong cao.
Phun thuốc theo từng lớp từ trên xuống

Những thành phần có trong thuốc, phun bảo vệ nguyên liệu cây tầm vông tăng thời gian sử dụng được lâu nhất. Sử dụng cho 15.000 khúc nguyên liệu là 100 lít nước bảo gồm các chất khác:

  • Nhớt thải xe máy 1,5 lít
  • Thuốc nhúng mùng Permethrin 50ec (chai 1 lít)
  • Nước rửa chén 1 lít
  • Và nước thường 96,5 lít

Tất cả hòa lẫn với nhau trong bể, và phun bằng máy với áp lực mạnh vào các thanh tầm vông. Với công thức trên bạn có thể thất rất lạ, nhưng với việc sử dụng nhớt và nước rửa chén. Giúp bề mặt tre được bảo đảm mối mọt khó xâm nhập và bám lên. Đặc biệt là mối sẽ không bao giờ tiếp xúc với nhớt. Thuốc nhúng mùng, sẽ làm các con mọt không tiếp xúc với thanh tre và cũng không gây độc hại khi sử dụng.

Cải thiện chất lượng từ việc xử lý cây tầm vông

Trong quá trình xử lý, nguyên liệu cần được để thoáng mát. Bằng cách không xếp các bó cây, quá sát nhau. Từ đó sau khi phun thuốc, gió sẽ làm khô nguyên liệu nhanh hơn, giúp thuốc được bám chặt vào bề mặt của thanh tre.

Cay tam vong duoc xep thanh tung dong "trong kho tre" rat nhieu cay chat luong cao.
vua cay tam vong tai binh phuoc cung cap cay tre kho, gay tre bamboo

Nhưng việc phun nước và các chất trực tiếp lên bề mặt, sẽ làm cho nguyên liệu bị mốc. Đây sẽ là hạn chế trong phương pháp này, việc cần làm đó là. Tạo không gian thông thoáng nhất, sắp xếp các thanh tre hợp lý và nguyên liệu sẽ hạn chế việc bị mốc đến 80%. Vì thông thoáng sẽ làm gió đi vào kho nhiều hơn, lấy đi các hơi ẩm. Và mốc sẽ hạn chế xuất hiện.

Nguyên liệu chất lượng từ Tre Tầm Vông Đàm Phương

Bằng việc sử dụng nhiều phương pháp, và quy trình khác nhau để chống mối mọt cho nguyên liệu. Thì sẽ hạn chế đến 80% nguyên liệu bị mối mọt xâm nhập. Qua đó giúp nguyên liệu được đảm bảo an toàn, tăng chất lượng khi đến tay các nhà sản xuất nội thất tre đảm bảo chất lượng cho sản phẩm.

phun bao ve cay tam vong cat khuc, tam "tăng thoi gian su dung cay tre"
Kho chứa của Cơ Sở tre Tầm Vông Đàm Phương

Và vừa rồi các bạn cũng đã biết và hiểu hơn, quy trình xử lý thô là như thế nào. Cách thức thực hiện và lợi ích của quy trình này. Việc áp dụng, không chỉ nhằm bảo vệ nguyên liệu. Mà còn cho thấy sự chú trọng của nhà cung cấp đến khách hàng. Đem lại chất lượng tốt nhất cho từng khách hàng.

Liên hệ với Cơ Sở Tre Tầm Vông Đàm Phương:

Đọc tiếp:

1 bình luận về “Xử lý nguyên liệu cây tầm vông tại kho”

Viết một bình luận