Nguyên liệu cây tầm vông uốn cong

Nội dung

Cây tầm vông uốn cong, loại sản phẩm được sử dụng vào các công trình bằng tre. Phù hợp với các thiết kế đơn giản, và thuận tiện cho việc sử dụng. Với độ bền cao, và đặc tính dễ uốn cong tương đối. Cây tầm vông, luôn là loại nguyên liệu được đánh giá cao khi sử dụng vào các công trình tre hiện nay.

Với nhu cầu đó Cơ Sở Tre Tầm Vông Đàm Phương, là một trong những vựa tầm vông. Cung cấp loại nguyên liệu chất lượng này tại khu vực phía Nam, Việt Nam.

Vậy có phải các bạn đang thắc mắc, những loại kích thước nào cơ sở hiện đang cung cấp? Quy trình sản xuất loại nguyên liệu này ra sao? Và tại sao nên lựa chọn Cơ Sơ Tre Tầm Vông Đàm Phương để mua cây tầm vông uốn cong?

Chúng ta, cùng thảo luận ngay sao đây!

Kích thước cây tầm vông uốn cong tại vựa tầm vông

Cây tầm vông uốn cong là mặt hàng được sản xuất theo yêu cầu, được sử dụng với các loại công trình tre khác nhau. Tre Tầm Vông DP hiện đang cung cấp, hai lại kích thước được khách hàng sử dụng nhiều nhất:

 • Cây tầm vông uốn cong 6m
 • Cây tầm vông uốn cong 4m

Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu về kích thước về loại cây tầm vông uốn cong đầu tiên.

1. Cây tầm vông uốn cong 6m

Được sử dụng cho vị trí phần mái, hoặc phần trụ của các công trình tre. Với độ cứng cao, và kích thước lớn làm tăng vẻ đẹp cho các công trình.

Kích thước kỹ thuật của loại sản phẩm này như sau:

 • Chiều dài: 6m (sau khi uốn cong 5,5m)
 • Phi gốc: 5 đến 5,5cm
 • Phi ngọn: trên 1,8cm
 • Độ cong toàn thân:  ± 30°
 • Trà cát mịn bề mặt cây, cắt gốc
cây tầm vông uốn cong 6m
Cây tầm vông uốn cong 6m thành phẩm @tretamvongdp

Phần gốc được cắt gốc, sử dụng vào phần liên kết khung mái của công trình tre.

Cây tầm vông 6m cắt gốc
Phần gốc cây tầm vông uốn cong, sau khi đã cắt gốc @Tretamvongdp

Tải về bản kích thước, cây tầm vông uốn cong. Tại đây.

2. Cây tầm vông uốn cong 4m

Được sử dụng vào các vị trí khác nhau, từ khung mái hiên. Đến các vị trí liên kết, các thanh tre lớn. Thuận tiện sử dụng, với khả năng uốn cong cao.

Kích thước kỹ thuật của loại sản phẩm này như sau:

 • Chiều dài: 4,1m (sau khi uốn cong 3,8m)
 • Phi gốc: 3 đến 3,5cm
 • Phi ngọn: trên 1,8cm
 • Độ cong phần ngọn: ± 70° (cách gốc 1,8m)
 • Trà cát mịn bề mặt cây, giữ nguyên gốc
cây tầm vông uốn cong 4m thành phẩm
Cây tầm vông uốn cong 4m thành phẩm @tretamvongdp

Phần ngọn được giữ cố định bằng dây, sau khi được uốn cong. Khi nguội, cây có thể giữ được vị trí ban đầu với mức độ tương đối.

ngọn cây tầm vông uốn cong
Giữ cố định phần ngọn, cây tầm vông sau khi uốn cong @tretamvongdp

Tải về bản kích thước, cây tầm vông uốn cong. Tại đây.

Hai loại kích thước trên, là kích thước tiêu biểu tại Tre Tầm Vông Đàm Phương. Khi tiến hành đặt hàng, nguyên liệu có thể được tinh chỉnh. Theo yêu cầu sử dụng, các bạn có thể tìm hiểu thêm về. Các loại kích thước cây tầm vông uốn cong, tại đây

Vừa rồi, chúng ta cũng đã biết về cách loại kích thước. Hiện Tre Tầm Vông Đàm Phương, đang cung cấp. Và ngay đây, chúng ta cùng đi đến quy trình sản xuất nguyên liệu cây tầm vông uốn cong.

Quy trình sản xuất cây tầm vông uốn cong

Để tạo ra loại nguyên liệu phù hợp, với nhu cầu sử dụng. Thì nguyên liệu đó cần phải trải qua rất nhiều quy trình, từ uốn, xử lý thô, đo kích thước. Tuy nhiên việc cần làm nhất, là chuẩn bị loại nguyên liệu phù hợp trong quá trình sản xuất.

Nguyên liệu phù hợp, với cây tầm vông uốn cong. Sẽ khắc khe hơn, so với các loại nguyên liệu tre, sử dụng cho mục đích khác như (đóng bàn ghế tre, chõng tre…) vì đã là công trình tre. Thì phải cần có độ bền cao, và chất lượng tốt. Nên việc lựa chọn nguyên liệu phù hợp, là điều cần thực hiện một cách kỹ lưỡng.

Vậy vựa tầm vông Đàm Phương, đã làm gì để chuẩn bị loại nguyên liệu cây tầm vông chất lượng cao này. Chúng ta cùng đến với, quy trình chuẩn bị nguyên liệu cây tầm vong uốn cong

1. Chuẩn bị nguyên liệu, cây tầm vông uốn cong

Sau khi tiếp nhận kích thước đặt hàng, từ khách hàng. Tre Tầm Vông, sẽ tiến hành làm sản phẩm mẫu. Với kích thước tương ứng, và gửi ảnh mẫu đến khách hàng.

Phần gốc cây tầm vông
Phần gốc cây tầm vông uốn cong @tretamvongdp

Sản phẩm mẫu được chụp vào gửi đến khách hàng, với cách kích thước thực tế. Với việc thực hiện sản phẩm mẫu, sẽ giúp cho khách hàng. Hình dung được sản phẩm, và thuận tiện trong quá trình thiết kế.

Sản phẩm mẫu cây tầm vông uốn cong
Sản phẩm mẫu, nguyên liệu cây tầm vông uốn cong @tretamvongdp

Ngay sau khi sản phẩm mẫu, đã được khách hàng xác nhận. Tre Tầm Vông DP sẽ tiến hành, lựa chọn nguyên liệu phù hợp. Cho quá trình sản xuất, cây tầm vông uốn cong.

Cây tầm vông, được sử dụng làm công trình tre. Đều là loại nguyên liệu già, và phát triển tại vùng đất đá. Việc sử dụng loại nguyên liệu phát triển tài vùng đất này, sẽ giúp nguyên liệu có độ cứng cao. Cây sẽ dài, thon phù hợp nhất cho việc thiết kế công trình tre.

cây tầm vông rừng
Chọn lọc nguyên liệu cây tầm vông @tretamvongdp

Sau khi lựa chọn nguyên liệu phù hợp, và phân loại kích thước nguyên liệu. Cây tầm vông sẽ được tiến hành uốn cong.

2. Tiến hành sản xuất, cây tầm vông uốn cong

Quá trình uốn nguyên liệu, sẽ được các người thợ uốn cây tầm vông đảm nhiệm. Với việc uốn cong, cây tâm vông. Sẽ khó hơn rất nhiều, so với uốn thẳng. Vì nguyên liệu khi được đưa vào uốn, sẽ trải qua quá trình uốn thẳng, và sau đó mới bắt đầu uốn cong. Nên sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Với cách uốn cong loại nguyên liệu này, sẽ có rất nhiều cách thức. Với một số nơi, sẽ tiến hành khò nóng nguyên liệu và ép theo khung đã có sẵn. Với cách thức này, sẽ được tiến hành với số lượng lớn và tốn nhiều nhân công hơn. So với kiểu uốn tại Tre Tầm Vông, nhưng sẽ đem lại chất lượng có phần nhỉnh hơn khá nhiều.

@tretamvongdp
uốn cong cây tầm vông
Công đoạn uốn cong cây tầm vông @Tretamvongdp

Sau khi uốn cong, cây sẽ để nguội. Và bắt đầu đưa vào trà cát bề mặt, đây là một quy trình nhằm làm cho nguyên liệu có độ sạch nhất định. Tăng khả năng thẩm mỹ cho nguyên liệu.

Cây tầm vông sau khi uốn cong
Cây tầm vông sau khi uốn xong được gác lên giá @tretamvongdp

Nguyên liệu, được đưa vào ngâm nước và trà cát. Cách hiệu quả nhất là luôn để nước chảy, và sử dụng cát đánh trực tiếp vào bề mặt cây tầm vông.

Trà cát cây tầm vông
Người thợ đang sử dụng cát, trà sạch bề mặt nguyên liệu cây tầm vông @tretamvongdp

Sau khi trà nguyên liệu sẽ có một bề mặt sạch, dễ dàng sử dụng. Với một số công trình cần sử dụng sơn, độ mịn của cây tầm vông sau khi trà cát. Giúp cho nguyên liệu dễ bám sơn hơn, và khó bị bong tróc trong thời gian dài sử dụng.

trước và sau khi trà cát cây tầm vông
Trước khi trà cát và sau khi trà cát @tretamvongdp

Việc cần làm ngay khi trà cát chính là, nguyên liệu sẽ được phơi nắng ngay lập tức. Tránh tình trạng ngâm lâu trong nước.

Vì đối với cây tầm vông, sau khi hơ qua lửa. Nếu bị thấm nước quá lâu, thời hạn sử dụng sẽ suy giảm. Và khó có thể đạt được, thời gian sử dụng lâu dài. Nên việc đem nguyên liệu cây tầm vông, phơi ngay ngoài ánh nắng mặt trời sẽ giúp giảm thiểu được tác động từ việc thấm nước.

3. Hoàn thiện nguyên liệu, cây tầm vông uốn cong

Sau khi trải qua nhiều quy trình, và đưa ra loại nguyên liệu cây tầm vông uốn cong. Cho rất nhiều các công trình. Và bước cuối cùng cần thực hiện đó là, kiểm tra lại nguyên liệu thật kỹ càng trước khi bàn giao.

Với Tre Tầm Vông Đàm Phương, đa số các khách hàng đều ở khu vực xa. Nên rất khó khăn về vấn đề xem sản phẩm trực tiếp. Từ đó Tre Tầm Vông phải có trọng trách rất lớn, về việc  giám sát nguyên liệu. Đảm bảo nguồn nguyên liệu tốt nhất, đến khách hàng.

cây tầm vông uốn cong hoàn thiện
Sản phẩm hoàn thiện nguyên liệu cây tầm vông uốn cong @Tretamvongdp

Nguyên liệu cây tầm vông uốn cong loại 6m, được kiểm tra trước khi bàn giao đến khách hàng.

phơi khô nguyên liệu cây tầm vông uốn cong
Phơi khô nguyên liệu, chuẩn bị bàn giao đến khách hàng @tretamvongdp

Với sản phẩm tại Tre Tầm Vông Đàm Phương, nguyên liệu sử dụng trong quá trình sản xuất là tốt nhất và chọn lọc kỹ càng nhất. Nhưng sẽ chỉ phù hợp với nhu cầu trung bình. Vì không phải, trải qua quá trình, xử lý mối mọt.

Đối với tiến hành xử lý mối mọt với phương pháp an toàn nhất, là sử dụng phân bò để hun khói. Hoặc ngâm trong bùn. Thời gian khá dài từ 6 đến 7 tháng, từ đó sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Nên vựa tầm vông, đã lựa chọn và sản xuất nguyên liệu tốt nhất. Nhằm cân bằng lại chất lượng, khi nguyên liệu không cần xử lý mối mọt.

@tretamvongdp

Nhằm đảo bảo sản phẩm có thể sảy ra lỗi, trong quá trình sử dụng. Tre Tầm Vông DP luôn có nguyên liệu dự phòng, ngay trong quy trình sản xuất nguyên liệu. Nhằm đảm bảo cho thời gian và quá trình thiết kế công trình của khách hàng.

Cây tầm vông uốn cong, với Cơ Sở Tre tầm Vông Đàm Phương

Vừa rồi, các bạn đã cùng vựa tầm vông. Hiểu thêm về loại kích thước cây tầm vông uốn cong, của Tre Tầm Vông Đàm Phương hiện đang cung cấp. Và các quy trình lựa chọn nguyên liệu, cây tầm vông chất lượng. Từ đó giúp các bạn có thể biết về những loại nguyên liệu phù hợp nhất, với nhu cầu sử dụng. Cùng với các thức lựa chọn nguyên liệu, trong quá trình sản xuất.

Với Tre Tầm Vông Đàm Phương, là một trong  vựa tầm vông. Lớn nhất khu vực tỉnh Bình Phước. Nên việc giúp cho các bạn hiểu hơn về quy trình, cũng như các loại nguyên liệu hiện đang cung cấp là điều cần thiết. Để tránh tình trạng, lựa chọn loại nguyên liệu có chất lượng thấp. Hoặc không phù hợp với nhu cầu sử dụng.

một ngày làm việc tại vựa tầm vông
Một ngày làm việc tại Tre Tầm Vông Đàm Phương @tretamvongdp

ngay lúc này, nếu bạn cần nguyên liệu cây tầm vông uốn cong. Có chất lượng tốt, và giá cả ưu đãi nhất.

👉 Hãy liên hệ ngay đến Tre Tầm Vông Đàm Phương qua SĐT: 0333.622.383, để được tư vấn kỹ hơn về nguyên liệu và đặt hàng ngay hôm nay.

Tải về bản kích thước, cây tầm vông uốn cong. Tại đây.

*) Để bảo vệ tính quyền lợi của các khách hàng, tại Tre Tầm Vông Đàm Phương. Chúng tôi sẽ thực hiện chèn ký tự bản quyền, vào các trang thông tin hình ảnh.

Sẽ gây khó khăn đôi chút, trong quá trình trải nghiệm. Nhưng sẽ tránh được tình trạng nhầm lẫn, trong quá trình tìm hiểu thông tin. Và đặt hàng nguyên liệu.

Liên hệ với Cơ Sở Tre Tầm Vông Đàm Phương:

Đọc tiếp:

Viết một bình luận