Mua ngọn tầm vông ở đâu? Nguyên liệu cây tầm vông ở đâu chất lượng?

Nội dung

Ngọn tầm vông được cắt, từ phần ngọn của cây tầm vông. Có độ cứng và độ bền khá cao, nên được sử dụng làm nguyên liệu dùng trong đóng nội thất tre. Làm chi tiết của thanh chốt các mắt sản phẩm tre, hoặc sử dụng vào công trình tre.

Tuy nhiên loại ngọn tầm vông được sử dụng nhiều nhất, là ngọn tầm vông được cắt từ cây tầm vông rừng tại Việt Nam. Với độ bền và chắc hơn nhiều lần, so với ngọn cây tầm vông Miên.

đọt tầm vông c
Ngọn tầm vông cắt khúc được bó gọn và xếp lớp @tretamvongdp

Vậy với chất lượng tuyệt vời, của ngọn tầm vông vùng Bình Phước. Có phải bạn muốn mua ngọn tầm vông? Và tìm hiểu về loại nguyên liệu cây tầm vông để cắt ra loại ngọn tầm vông chất lượng này?

Ngay sau đây, bạn sẽ cùng Tre Tầm Vông DP về các loại kích thước ngọn tầm vông. Hiện đang được cung cấp và sử dụng nhiều nhất, bởi nhà cung cấp Tre Tầm Vông Đàm Phương. Để lựa chọn loại được kích thước phù hợp, cho công việc sử dụng.

Kích thước đọt tầm vông, hiện có tại Tre Tầm Vông Đàm Phương

Hai loại kích thước hiện đang được cung cấp, tại Tre Tầm Vông DP là:

 • Ngọn tầm vông 0,7m
 • Ngọn tầm vông 1,2m

Công dụng chủ yếu của ngọn tầm vông, thường sử dụng làm các chi tiết nhỏ. Nên độ dài yêu cầu không quá dài, giúp thuận tiện cho việc vẫn chuyển và giao hàng. Với chiều dài có sự khác nhau, trong quá trình cắt nguyên liệu. Nên sẽ được phân làm 2 loại, giúp thuận tiện cho nhu cầu của người sử dụng.

1. Ngọn tầm vông  0,7m

Kích thước kỹ thuật của ngọn tầm vông như sau:

 • Chiều dài: 0,7 m (biên độ dai động ± 7,5 cm  )
 • Phi gốc: 1,5 đến 2,2 cm
 • Phi ngọn: trên 1,1 cm
 • Trạng thái: Cây thô
 • Số ngọn mỗi bó: 40 (ngọn)
ngọn tầm vông 0,7m
Ngọn tầm vông 0,7m được bó thành từng bó @tretamvongdp

2. Ngọn tầm vông 1,2m

Kích thước kỹ thuật của ngọn tầm vông như sau:

 • Chiều dài: 1,2 m (biên độ dai động ± 7,5 cm  )
 • Phi gốc: 1,9 đến 2,6 cm
 • Phi ngọn: trên 1,4 cm
 • Trạng thái: Cây thô
 • Số ngọn mỗi bó: 30 (ngọn)
Đọt tầm vông 0,7m
Ngọn tầm vông 0,7m được bó thành từng bó 30 (ngọn) @tretamvongdp

Qua hai loại kích thước ngọn tầm vông, bạn có thể thấy được độ chênh lệch độ sẽ có sự khác nhau. Cùng với đó là tại phần ngọn sẽ có vết cắt séo, là vị chí được những người thợ sử dụng công cụ chuyên dụng để cắt bỏ phần ngọn dài phía trên. Từ đó, lấy được phần ngọn cứng cáp, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ngay sau đây, bạn sẽ được trải nghiệm quá trình khai thác và sản xuất ra những thanh ngọn tầm vông, cúng cáp và chất lượng này.

Quy trình khai thác và sản xuất đọt tầm vông

1. Khai thác cây tầm vông vùng Bình Phuớc

Bắt đầu từ vùng nguyên liệu tỉnh Bình Phước, sau khi đã được kiểm tra về chất lượng cây tầm vông tại vùng nguyên liệu. Cây tầm vông sẽ được khai thác, bởi những người thợ, chuyên về khai thác nguyên liệu. Quy trình sẽ được diễn ra, qua nhiều khâu, từ đó đem lại chất lượng cây được kiểm tra tốt về mặt tổng thể.

Khai thác cây tầm vông tại vùng nguyên liệu Bình Phước @tretamvongdp

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về, quy trình khai thác cây tầm vông. Để được trải nghiệm quá trình khai thác cây tầm vông tại vùng nguyên liệu của Tre Tầm Vông DP.

2. Sản xuất ngọn tầm vông

Sau khi nguyên liệu được vận chuyển về vựa tầm vông, sẽ được thực hiện cắt khúc. Với phần gốc và phần thân, sẽ được cắt theo kích thước phù hợp. Và phần còn lại, chính là ngọn tầm vông mà chúng ta đang nói đến.

Cắt ngọn tầm vông
Cắt nguyên liệu cây tầm vông tươi và phân chia ngọn tầm vông @tretamvongdp

Ngọn tầm vông, sau khi được cắt xong, sẽ được phân loại theo hai kích thước cụ thể. Loại 0,7m và 1,2m được bó vào nhau, sau đó di chuyển qua khu tập kết. Mỗi tháng Tre Tầm Vông hiện đang cung cấp, vào 30.000 ngàn ngọn đến khách hàng. Với sản lượng cung cấp kèm theo mỗi đơn hàng, vì nguyên liệu luôn có nhu cầu sử dụng cao, tại mỗi khách hàng.

Vận chuyển ngọn tầm vông về công ty sản xuất tre.
Vận chuyển nguyên liệu ngọn tầm vông, tại vựa tầm vông Đàm Phương @tretamvongdp

Vừa rồi, chúng ta cũng đã biết thêm về những loại kích thước ngọn tầm vông. Hiện đang được cung cấp bởi Tre Tầm Vông DP, và quy trình sản xuất loại nguyên liệu này. Tuy quy trình khai thác, chỉ là những bước đầu của nguyên liệu, nhưng đây là bước quan trọng nhất để tạo ra sản phẩm cuối cùng trong dây chuyền, được hoàn hảo hơn và đen đến chất lượng tốt nhất đến khách hàng sử dụng.

Ngọn tầm vông, với Cơ Sở Tre Tầm Vông Đàm Phương

Cơ Sở Tre Tầm Vông Đàm Phương là nhà cung cấp cây tầm vông tại khu vực phía Nam, Việt Nam. Qua nhiều năm phát triển và cung cấp loại nguyên liệu cây tầm vông chất lượng. Từ đó chở thành nhà cung cấp hàng đầu cây tầm vông của  nhiều làng nghề tre và các công ty sản xuất nội thất tre tại Việt Nam.

Ngọn tầm vông, là một trong những loại sản phẩm được ưa chuộng bởi khách hàng. Không chỉ về chất lượng mà còn là về quy trình cung cấp nguyên liệu một cách trung thực và an toàn nhất. Đem đến cho khách hàng sự an tâm và thuận tiện trong quá trình mua hàng tại Tre Tầm Vông DP.

ngọn cây tầm vông
Ngọn tầm vông tại vựa tầm vông Đàm Phương @tretamvongdp

ngay lúc này, nếu bạn cần một loại nguyên liệu đọt tầm vông. Có chất lượng tốt, và giá cả ưu đãi nhất.

👉 Hãy liên hệ ngay đến Tre Tầm Vông Đàm Phương qua SĐT: 0333.622.383 để được tư vấn kỹ hơn về nguyên liệu, và đặt hàng ngay hôm nay.

*) Để bảo vệ tính quyền lợi của các khách hàng, tại Tre Tầm Vông Đàm Phương. Chúng tôi sẽ thực hiện chèn ký tự bản quyền, vào các trang thông tin hình ảnh.

Sẽ gây khó khăn đôi chút, trong quá trình trải nghiệm. Nhưng sẽ tránh được tình trạng nhầm lẫn, trong quá trình tìm hiểu thông tin. Và đặt hàng nguyên liệu.

Liên hệ với Cơ Sở Tre Tầm Vông Đàm Phương:

Đọc tiếp:

2 bình luận về “Mua ngọn tầm vông ở đâu? Nguyên liệu cây tầm vông ở đâu chất lượng?”

Viết một bình luận