Có thể bạn chưa biết: Giá trị của cây tầm vông đối trong đời sống

Nội dung

Tầm vông tuy nhỏ nhưng giá trị của cây tầm vông đem lại không hề nhỏ mà đem lại rất nhiều công dụng cho đời sống, nâng cao giá trị kinh tế cho nông dân. Dưới đây là giá trị mà cây tầm vông đem lại trong đời sống, mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Đặc điểm nhận biết Cây Tầm Vông

– Tên thường gọi: Cây Tầm Vông còn có hai tên gọi khác là trúc thái, trúc xiêm la (danh pháp hai phần: Thyrsostachys siamensis).

– Họ thực vật: Các loài thuộc phân họ tre  (Bambusoideae) của họ Hòa thảo (Poaceae).

– Nguồn gốc: Có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á. Khu vực phân bố là từ Thái Lan, Myanmar cho đến khu vực phía Nam của Việt Nam.

– Thân cây mọc thẳng, đặc ruột, cứng, không gai, thân có đốt và thường mọc thành bụi.

– Lá nhỏ, phiến lá thuôn dài, phía trên có một gân chính đơn và nhiều gân nhỏ dày đặc, chạy song song theo chiều dài của lá và tụ dần ở đầu lá. Mép lá có nhiều gai nhỏ.

– Rễ mọc thành chùm và bám chắc xuống đất.

Tầm Vông được sử dụng rộng rãi trong đời sống thực tế vì nó có khả năng chịu khô hạn vốn và khả năng sinh trưởng tốt. Loại cây này được nhiều người ưa chuộng vì giá trị của cây tầm vông được sử dụng trong trang trí, xây dựng, thủ công…Ngoài ra, cây còn mang lại giá trị kinh tế rất cao cho người trồng.

giá trị của cây tầm vông
Đặc điểm nhận biết Cây Tầm Vông.

Đọc thêm: Tổng hợp kích thước tầm vông cắt khúc phổ biến hiện nay

Những giá trị của cây tầm vông trong đời sống

Chống xói mòn bảo vệ đất

Nó không chỉ dễ trồng mà giá trị của cây tầm vông đem lại còn giữ đất tốt và trồng rừng để chống xói mòn đất. Nó cũng có khả năng bảo vệ những ngọn đồi dốc và phát triển tốt ở những nơi cằn cỗi và hoang vắng, nơi các loại cây trồng khác khó có thể phát triển.

Mang lại nguồn thu nhập cho nhiều người dân

Giờ chiến tranh đã qua, giá trị của cây tầm vông là đóng vai trò là cây giúp phát triển kinh tế đất nước, nhiều nông dân trồng nó vì nó rất dễ trồng và không cần đầu tư nhiều. Là loại cây chịu hạn, không cần tưới nhiều nước, thích hợp với các loại đất nhất là đất đồi, ven sông và chống chọi được thời tiết khô hạn khắc nghiệt.

Trồng tầm vông với diện tích lớn giúp nâng cao đời sống người dân, tăng nguồn thu nhập, đem lại nguồn lợi kinh tế cho đất nước. Giá thị trường hiện nay dao động từ 20.000 – 60.000/cây. Ngoài ra cây tầm vông còn rất nhiều hữu ích cho đời sống con người.

giá trị của cây tầm vông
Những giá trị của cây tầm vông trong đời sống.

Blog liên quan: Đọt tầm vông và những giá trị mà đọt tầm vong mang lại cho chúng ta.

Nguyên liệu sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ, vật liệu xây dựng

Giá trị của cây tầm vông được dùng rất nhiều như thân cây được dùng làm nguyên liệu sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, cột, sào, bàn, ghế, hàng rào, nhà ở, giàn che trồng rau, hoa quả, kết bè  nuôi trồng thủy sản, xây dựng chòi nghỉ dưỡng, sản xuất thang tre…

Ngoài ra, nó còn được sử dụng làm vật liệu xây dựng như: Thi công nhà tre trang trí, khu nghỉ dưỡng sinh thái, xây dựng khách sạn, thi công ốp vách tre tầm vông và xây dựng hàng rào tre tầm vông.

giá trị của cây tầm vông
Bàn ghế được làm từ tầm vông

Trang trí cảnh quan

Cây được trồng làm cảnh trang trí nơi ở, trồng làm hàng rào, trang trí cho các khu nghỉ dưỡng.

Mua Cây Tầm Vông ở đâu đẹp và rẻ nhất

Tre Tầm Vông Đàm Phương là một trong những địa điểm bán Tầm Vông giá rẻ, bình dân tại Bình Phước, với nhiều giá trị của tầm vông nhưng giá tầm vông tại Đàm Phương \ luôn tốt và giữ giá ổn định so với thị trường, chiết khấu ưu đãi hấp dẫn cho những khách hàng mua số lượng lớn.Tầm vông tươi và khô có nhiều kích cỡ: 3m, 4m, 5m, 6m, 7m. Chúng tôi hỗ trợ vận chuyển địa phương khi mua số lượng lớn.

giá trị của cây tầm vông
Mua Cây Tầm Vông ở đâu đẹp và rẻ nhất.

Quý khách đang cần mua tầm vông tươi, khô mua lẻ hoặc mua với số lượng lớn hãy liên hệ ngay với Tre Tầm Vông Đàm Phương nhé! Với nhiều lợi ích như vậy, tôi tin rằng bạn sẽ thích ứng khi áp dụng cây tầm vông vào đời sống thường ngày như trang trí, làm nhà, làm bàn ghế… Giá trị của cây tầm vông đem lại quá nhiều, giá thành lại rẻ khiến nhiều người ngày càng thích thú với cây tầm vông.

Vì giúp nâng cao kinh tế người dân, nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi buôn bán tầm vông. Nhưng Tre Tầm Vông Đam Phương – Bình Phước luôn là địa điểm cung cấp tầm vông tốt nhất cho mọi nhà.

Tìm hiểu thêm: Những nét độc đáo trong các thiết kế nội thất tầm vông

Viết một bình luận