Tổng hợp kích thước tầm vông cắt khúc phổ biến hiện nay

Nội dung

Tầm vông cắt khúc được sử dụng phổ biến vào thiết kế công trình tre, làm vách tường tre, hàng rào tre, đồ nội thất,…. Loại tre này có màu sắc vàng nhẹ và kiểu dáng thân thiện với môi trường. Để đáp ứng nhu cầu người dùng Tre Tầm Vông Đàm Phương là một trong những đơn vị cung cấp loại nguyên liệu này được nhiều người lựa chọn. Cùng theo dõi bài viết sau để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Các loại kích thước tầm vông cắt khúc phổ biến

Hiện nay kích thước tầm vông cắt khúc đa dạng và phong phú để người dùng dễ dàng lựa chọn. Theo đó chúng ta có thể kể đến các loại kích thước của tầm vông cắt khúc như:

tầm vông cắt khúc
Các loại kích thước tầm vông cắt khúc phổ biến

Tầm vông cắt khúc có bán kính 184mm

Đây là loại tầm vông có kích thước nhỏ nhất nhưng chúng lại sử dụng rất phổ biến hiện nay. Đối với loại này sẽ thường được sử dụng trong các công việc như cắt gỗ nhỏ để làm mô hình hoặc làm nghệ thuật. Do đó tính ứng dụng của tầm vông cắt khúc này rất cao.

Tầm vông cắt khúc 254mm

Loại tầm vông được cắt khúc 254mm tương đương với 10 inch sẽ là tầm vông trung bình nó chỉ thích hợp cho các công việc cắt gỗ thông thường. Loại tầm vông này phù hợp để ứng dụng vào các dự án DIY và cả những công việc lớn khác.

Tầm vông cắt khúc 305mm

Tầm vông cắt khúc 305mm tương đương với 12 inch với kích thước này tầm vông sẽ được sử dụng trong các công việc chuyên nghiệp như xây dựng, thợ mộc. Bởi nó cung cấp đến khả năng cắt linh hoạt và tính chính xác cao.

Tầm vông cắt khúc 356mm

Đây là tầm vông có kích thước tương đối lớn chúng được sử dụng nhiều trong các ứng dụng công nghiệp và xây dựng. Với loại tầm vông  này cung cấp đến khả năng cắt rộng rãi và sử dụng đến công việc yêu cầu tính chính xác cao.

Đọc thêm: Tầm vông làm nhà tre là thứ tạo nên các thiết kế triệu đô!

Quy trình sản xuất nên tầm vông cắt khúc

Quy trình sản xuất nên tre tầm vông cắt khúc cần phải trải qua những giai đoạn sau:

tầm vông cắt khúc
Quy trình sản xuất nên tầm vông cắt khúc

Thiết kế nghiên cứu và lựa chọn vật liệu

Quy trình sản xuất nên tầm vông cắt khúc sẽ bắt đầu với việc thiết kế tầm vông dựa vào các yêu cầu cụ thể của khách hàng. Trong khâu thiết kế này cần phải đảm bảo về mặt tiêu chuẩn kỹ thuật.Nghiên cứu về vật liệu, khả năng cắt và các tính năng khác cũng được thực hiện sau đó.

Lựa chọn vật liệu có kích thước phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Khi đã chọn được loại vật liệu phù hợp sẽ cắt với một sản lượng cụ thể để đem đến thợ uốn. Thợ uốn gậy tầm vông sẽ giúp cho cây được thẳng và đảm bảo được khả năng tạo hình dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng.

Tiến hành gia công gậy tầm vông cắt khúc

Khi chuẩn bị nguyên liệu xong, người thợ sẽ uốn cây giúp cho cây gậy sử dụng dễ dàng hơn. Khi vật liệu đã được cắt thành các bộ phận riêng lẻ. Trong đó sẽ bao gồm các giai đoạn cần đến độ chính xác tỉ mỉ được thực hiện bởi những người thợ lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm. Từ đó mới tạo được các đoạn tầm vông cắt khúc chính xác và chất lượng.

Kiểm tra chất lượng và hoàn thành nguyên liệu tầm vông cắt khúc

Khi người thợ đã tiến hành uốn thẳng gậy tầm vông và tiến hành bó thành từng bó theo đúng yêu cầu của khách hàng. Để tầm vông được bền bỉ và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau thì sẽ được phơi khô trong vòng 20 ngày. Còn đối với những loại cây có gốc lớn thì cần phải thời gian là 30 ngày để phơi khô chúng.

Sau khi đã thực hiện phơi khô xong, gậy tầm vông sẽ tiến hành kiểm tra lần cuối cùng để vận chuyển đến khách hàng hoặc côn ty đã đặt hàng từ trước. Trong quá trình uốn thẳng hoặc phơi khô tầm vông rất dễ bị cong sẽ không đạt đúng yêu cầu của khách hàng thì sẽ bị loại bỏ.

Blog liên quan: Cây tầm vông sống ở đâu? Phù hợp với điều kiện khí hậu nào?

Mua tầm vông cắt khúc chất lượng tại nhà cung cấp Tre tầm vông Đàm Phương

Gậy tầm vông cắt khúc là một trong những sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng tại vựa tầm vông Đàm Phương. Đồng thời, Đàm Phương cũng là nhà cung cấp tầm vông lớn nhất tại Bình Phước. Nguyên liệu 100% từ cây tre tầm vông Bình Phước được ứng dụng nhiều trong đời sống hiện nay.

tầm vông cắt khúc
Mua tầm vông cắt khúc chất lượng tại nhà cung cấp Tre tầm vông Đàm Phương

Hiện nay tre tầm vông được sử dụng nhiều trong các công trình từ tre của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa. Trong đó chúng ta có thể kể đến một số công trình tre tiêu biểu như: Nhà cộng đồng Casamia, Nhà hàng Vedena, Nhà đón Grand World Phú Quốc,…Mỗi một công trình tre đều mang đến những nét riêng biệt, độc đáo, do đó mà các công trình này luôn được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Tre tầm vông Đàm Phương mang đến sản phẩm chất lượng, đa dạng và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Vậy khi khách hàng có nhu cầu sử dụng tầm vông cắt khúc chất lượng và giá thành ưu đãi nhất thì hãy liên hệ ngay với Tầm Vông Đàm Phương qua số điện thoại 0333.622.383 để được tư vấn kỹ và đặt hành nhanh nhất.

Tìm hiểu thêm: Có thể bạn chưa biết: Giá trị của cây tầm vông đối trong đời sống

Viết một bình luận