NÊN MUA SÀO TRE PHƠI MỦ TỜ Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG VỚI MỨC GIÁ HỢP LÝ?

Nội dung

Phới ráo và xông sấy là 2 bước quan trong trong quá trình gia công mủ tờ. Để thực hiện được bước này không thể thiếu những cây sào tre. Vậy sào tre phơi mủ tờ là gì? Nên mua ở đâu để đảm bảo được chất lượng với mức giá hợp lý? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây cùng chúng tôi nhé!

Tìm hiểu về sào tre phơi mủ

Sào tre là một vật liệu được lấy từ tự nhiên có nguồn gốc là từ cây tre. Để chế tạo nên sào tre người ta lựa chọn các thân tre chắc chắn, đủ độ cứng theo yêu cầu, nhằm đảm bảo quy trình sử dụng sau này không xảy ra vấn đề nào ảnh hưởng đến sản phẩm. Thường sẽ lấy từ loại tre tầm vông có chiều dài khoảng 2,4m tính từ gốc, đường kính ngọn tối thiểu là 2,8cm.

sào tre phơi mủ tờ
Sào tre phơi mủ tờ

Đọc thêm: Thang tre: Sự lựa chọn bền vững và thân thiện với môi trường

Chức năng chính của sào tre phơi mủ tờ

Quá trình sản xuất và vai trò của sào tre trong sản xuất mủ tờ

Quá trình sản xuất mủ tờ phải trải qua rất nhiều công đoạn như sau:

 • Bước 1: thu hoạch mủ từ tự nhiên,
 • Bước 2: đánh đông,
 • Bước 3: bước gia công,
 • Bước 4: phơi ráo
 • Bước 5: xông sấy
 • Bước 6: đóng gói thành phẩm

Sào tre phơi mủ tờ là vật liệu quan trọng không thể thiếu được sử dụng trực tiếp ở hai bước cuối 4 – 5. Chính là tờ mủ sau khi đánh đông sẽ được cán bông thành các tấm với chiều dài của mỗi tấm mủ sau khi cắt là 1-1,2 mét. Người ta sẽ đặt các tấm mủ đã cắt lên sào tre để phơi, mỗi sào tre phơi được khoảng từ 4-6 tấm mà không bị chồng chéo lên nhau. Sau đó, các cọc tre này sẽ được xếp thẳng hàng lên các xe đẩy, mỗi xe có từ 80-90 cọc tre để phơi mủ tùy theo kích thước xe đẩy và lò sấy. Cuối cùng, những xe này sẽ vận chuyển toàn bộ mủ tới lò sấy cho chín theo công suất nhất định. Rồi đóng gói thành phẩm

Phải chọn sào tre phơi mủ tờ như thế nào để đảm bảo chất lượng thành phẩm và tiết kiệm chi phí

Trong quá trình sản xuất này nếu không biết lựa chọn công cụ dụng cụ sử dụng, sẽ phải thay mới rất nhiều gây hao hụt chi phí. Bởi mủ sau khi thu hoạch cần phải trải qua bước đánh đông lên tới 4 giờ đồng hồ. Để mủ đông đúng độ và không bị hỏng trong quá trình vận chuyển gia công, thì cần phải sử dụng tới một lượng hóa chất lớn. Vì vậy, tạo nên sự ăn mòn, cùng đó khi xông sấy các vật dụng còn phải chịu một khối nhiệt lớn khoảng 75 độ.

sào tre phơi mủ tờ
Mủ được phơi trên sào tre

Cộng hưởng hai điều trên các vật liệu không có khả năng tốt dễ bị ăn mòn sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí sản xuất. Để đảm bảo chất lượng thành phẩm và tiết kiệm chi phí phải chọn sào tre phơi mủ tờ làm bằng tre tầm vông bởi:

 • Tre tầm vông có thể chịu được nhiệt độ cao hơn 40% so với các loại tre thường
 • Có phần thân rất cứng nên bền hơn 50% so với cọc tre trong môi trường hóa chất (không bị ăn mục hỏng dẫn tới gẫy vụn)
 • So với cọc tre thì cây tầm vông thẳng hơn 60% (mắt thẳng, vị trí thân thẳng)
 • Giữ trọng tải hơn 60% so với cọc tre (cây không bị cong)
 • Tổng thời gian sử dụng nhiều hơn 60% so với sào tre thường
 • Có thể sử dụng được nhiều lân nên giúp giảm được hơn 40% chi phí sản xuất so với sào tre (tăng năng suất, giảm chi phí)

Có thể bạn quan tâm: 5 mẫu nhà bungalow độc đáo và ấn tượng nhất

Địa chỉ cung cấp sào tre phơi mủ tờ chất lượng, uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sào tre phơi mủ, tuy nhiên nếu bạn vẫn đang chưa biết chọn nơi nào để tin tưởng? Thì Tre Tầm Vông Đàm Phương là công ty bạn không thể bỏ qua. Với kinh nghiệm cung cấp các vật liệu tre hơn 15 năm. Hiện đang nằm trong top các đơn vị phân phối lớn nhất tại miền Nam.

Đối tác của Tre Tầm Vông Đàm Phương bao gồm các công ty lơn như: Công ty TNHH cao su RSS, Công ty TNHH SX TM & DV Đồ Mỹ Nghệ Bình Dương,…… Bên cạnh đó, nếu yêu thích vật liệu này bạn sẽ không còn xa lạ với kiến trúc sư  Võ Trọng Nghĩa, người đã nâng tầm vật liệu này lên một vị trí mới. Và có rất nhiều tác phẩm đẹp, độc lạ, đầy tính sáng tạo, nghệ thuật như: Nhà đón Grand Phú Quốc, Nocenco cafe, khu nghỉ dưỡng Castaway villa,…

sào tre phơi mủ tờ
Tre Tầm Vông Đàm Phương công ty cung cấp sào tre phơi mủ uy tín

Hy vọng bài viết này đã mang tới cho bạn những điều thú vị về sào tre phơi mủ tờ, cũng như địa chỉ cung cấp loại vật liệu này. Nếu muốn biết thêm về các sản phẩm của Tre Tầm Vông Đàm Phương cũng như chính sách mua hàng, mời bạn liên hệ với chúng tôi qua website: https://tretamvong.com/.

Tìm hiểu thêm: Nhà bungalow lắp ghép – Giải pháp linh hoạt cho không gian sống

Viết một bình luận