Đặc tính cây tầm vông – Những thông tin mà bạn nên biết

Nội dung

Những đặc tính cây tầm vông có thể kể đến như khả năng chịu hạn tốt, độ cứng, độ bền cao, đẹp…. Bởi vậy nên tầm vông ngày càng được ưa chuộng và đánh giá cao. Tầm vông cũng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo những thông tin về đặc tính của cây tầm vông trong bài viết dưới đây.

Những đặc tính cây tầm vông

Không phải ngẫu nhiên mà những sản phẩm được làm từ cây tầm vông được nhiều người yêu thích. Điều này là xuất phát từ những đặc tính cây tầm vông như:

Khả năng chịu hạn tốt

đặc tính cây tầm vông
Cây tầm vông được đánh giá rất cao về khả năng chịu hạn

Đây chính là một trong những đặc tính cây tầm vông nổi bật. Tầm vông có thể sinh trưởng ngoài tự nhiên rất tốt. Cho dù thời tiết có phần khắc nghiệt, hạn hán thì cây vẫn có thể phát triển xanh tốt.

Giống như cây tre, tầm vông sẽ không cần phải tưới tiêu gì nhiều. Phần lớn là phát triển tự nhiên theo thời tiết không cần phải tưới nước như những cây trồng bình thường khác.

Thân cứng và bền

đặc tính cây tầm vông
Thân cây tầm vông rất cứng và bền

Cây tầm vông có phần thân rất cứng, thậm chí cứng gấp 2 – 3 lần gỗ bình thường. Bởi vậy mà tầm vông có độ bền cao, có thể chịu được lực nén thậm chí tốt hơn cả bê tông.

Cây tầm vông sau khi đã được xử lý sẽ rất bền. Bạn có thể sử dụng qua nhiều năm mà không bị mối mọt tấn công. Ngoài ra tầm vông còn có thể uốn xong rất tốt nên được sử dụng trong nhiều công trình.

Đây chính là những đặc tính cây tầm vông nổi bật mà không phải loại thực vật nào cũng có được. Những công trình được làm từ cây tầm vông còn có khả năng chống chọi được với gió xoáy hay chấn động. Do đó mà xu hướng sử dụng tầm vông để kiến tạo các công trình đang ngày càng phổ biến.

Blog liên quan: Tìm kiếm địa chỉ bán tre tầm vông uy tín, chất lượng

Tính thẩm mỹ cao

đặc tính cây tầm vông
Tính thẩm mỹ của cây tầm vông được đánh giá rất cao

Cho dù đã qua xử lý hay chưa thì tầm cây tầm vông cũng rất đẹp mắt. Những cây tầm vông đều đặn, màu sắc sáng, khó phai màu mang đến diện mạo bắt mắt cho các sản phẩm làm từ cây tầm vông.

Đặc biệt bạn cũng có thể phủ những lớp sơn lên các sản phẩm làm từ cây tầm vông. Như vậy sẽ giúp mang lại vẻ đẹp độc đáo hơn, đẹp mắt hơn và cũng bền hơn theo thời gian.

Ứng dụng nổi bật của cây tầm vông

đặc tính cây tầm vông
Tầm vông được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực

Những đặc tính cây tầm vông khiến cho loài cây này ngày càng được yêu thích. Tầm vông cũng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày.

  • Tầm vông được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng để làm những ngôi nhà trang trí. Hoặc dùng tầm vông để làm mái nhà hoặc thiết kế những công trình đẹp có thể tồn tại qua bao năm tháng.

  • Trong đời sống tầm vông cũng được dùng để làm các loại vật dụng trang trí như thang tầm vông decor, nhỏ từ cây tầm vông…

  • Tầm vông còn được dùng để làm các món đồ nội thất từ bàn ăn, ghế tầm vông cho đến những hàng rào, chõng tầm vông…

Những món đồ hay các công trình được làm từ cây tầm vông rất bền và đẹp. Hơn thế nữa nó còn mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên, mang đến không gian bình dị. mộc mạc. Bởi vậy nên cây tầm vông ngày càng được ứng dụng rộng rãi và được lựa chọn nhiều hơn.

Đọc thêm: Quy trình uốn tre trúc tầm vông độc đáo, truyền thống và sáng tạo

Mua cây tầm vông ở đâu chất lượng, uy tín?

đặc tính cây tầm vông
Tre tầm vông Đàm Phương cung cấp số lượng lớn tầm vông cho khách hàng có nhu cầu

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng tầm vông, bạn có thể liên hệ với tre tầm vông Đàm Phương. Đây là một trong những địa chỉ uy tín và cung cấp tầm vông lớn nhất các tỉnh miền Nam hiện nay.

Lựa chọn tầm vông Đàm Phương, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi:

  • Từ nguyên liệu tầm vông cho đến các sản phẩm từ cây tầm vông của Đàm Phương đều cam kết về chất lượng. Không chỉ có độ bền cao mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ nên được đánh giá rất cao.

  • Đàm Phương có thể cung cấp số lượng lớn tre tầm vông đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

  • Giá thành cây tầm vông của Đàm Phương cam kết cạnh tranh với thị trường. Với khách hàng mua nguyên liệu với số lượng lớn sẽ nhận được nhiều ưu đãi về giá thành cũng như chi phí vận chuyển.

Trên đây là một số thông tin về đặc tính cây tầm vông mà bạn có thể tham khảo. Khi có nhu cầu mua tầm vông bạn vui lòng liên hệ với tre tầm vông Đàm Phương để được báo giá nhanh nhất và hỗ trợ mua cây được sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm: ĐỊA CHỈ CUNG CẤP VẬT TƯ TRE TRÚC TẦM VÔNG CHẤT LƯỢNG TRÊN THỊ TRƯỜNG

Viết một bình luận