Anna heringer thủ công dệt các tòa nhà ký túc xá bằng tre biennale ở Trung Quốc

Nội dung

Anna heringer là một trong 12 kiến ​​trúc sư được mời xây dựng các công trình kiến ​​trúc có thể sinh sống được bằng tre nhân dịp khánh thành công trình kiến ​​trúc bằng tre ở làng Baoxi , thuộc vùng Long Tuyền , Trung Quốc . từ nhà hàng, xưởng gốm sứ, khách sạn đến trung tâm đón tiếp khách; tất cả các kế hoạch đều thể hiện khả năng vô hạn của tre như một vật liệu xây dựng kiến ​​trúc. Mức tiêu thụ xi măng của Trung Quốc vượt qua bất kỳ quốc gia nào trên thế giới và do đó, với nguồn nguyên liệu dồi dào này, xi măng có thể được sử dụng như một giải pháp thay thế để giảm tác động môi trường và lượng khí thải CO2 nói chung ở Trung Quốc.

Một trong những sơ đồ đặc biệt, được trưng bày tại biennale tre. Là hai ký túc xá và một nhà khách của kiến trúc sư người Đức, anna heringer 

Tổng cộng có ba cấu trúc – khác nhau về hình thức, nhưng giống nhau về cách thể hiện vật liệu – tre đã được khám phá được sử dụng theo những cách hiện đại. Không giống như những ngôi nhà truyền thống che giấu bùn sau những mặt tiền giả, công trình này tôn vinh vẻ đẹp của tre ở dạng phơi bày và tự nhiên.

cong trinh tre "det tre" tai trung quoc
Du khách đến tham quan sự kiện cũng có thể lưu trú tại các ký túc xá

“Nói chung, chúng ta có xu hướng nghĩ rằng tính bền vững là về sự khan hiếm. nhưng bản chất của tự nhiên không phải là giới hạn. những vật liệu xây dựng tuyệt vời này có rất nhiều tre và bùn. chúng có ý nghĩa về mặt kinh tế cũng như sinh thái, có lợi cho con người và hành tinh. những tòa nhà này là một tuyên bố rằng tính bền vững là về chất lượng cuộc sống và sự tôn vinh các nguồn tài nguyên rộng lớn của thiên nhiên.

Kiến trúc anna heringer
toa thap det tu tre "cong trinh tre"
Hình ảnh bên trong kén có thể được nhìn thấy

Truyền thống phong phú và di sản của baoxi, là ảnh hưởng chính cho hình dạng đặc trưng của ba tòa nhà: một nhà nghỉ nam và nữ và một nhà khách.

Đan giỏ và bình gốm đã được dịch và áp dụng vào kiến ​​trúc của hình thức giống như tàu của các cấu trúc. lõi đất húc được bao quanh bởi lớp da dệt biểu cảm và gắn liền với nó là các khối ngủ; loại thứ hai được thiết kế giống như chụp đèn của Trung Quốc phát sáng vào ban đêm.

"mai tre det" rat dep
Hình ảnh ký túc xá nam

Lớp vỏ dệt của các tòa nhà bảo vệ các phòng dạng kén và các không gian tiện ích nằm ở lõi. sử dụng các kỹ thuật công nghệ thấp bao gồm lửa để sưởi ấm cho vòi hoa sen, các không gian cơ bản nhưng đầy đủ chức năng tạo ra một bầu không khí giao tiếp và mang đến cho khách hàng trải nghiệm quyến rũ.

Hình ảnh nhà khách (trái) tòa nhà ký túc xá nữ (phải)
Hình thức của giỏ và dệt như một kỹ thuật đã được áp dụng cho các cấu trúc
Anna heringer là một trong 12 kiến ​​trúc sư được mời xây dựng các công trình kiến ​​trúc có thể sinh sống được
Những người thợ thủ công địa phương đã được giao nhiệm vụ xây dựng
Lõi đá chứa các cơ sở đang được xây dựng
Hình ảnh tòa nhà ký túc xá nam
Các tòa nhà vào ban đêm

Sơ đồ công trình

Sơ đồ công trình

Trích dẫn: https://www.designboom.com/architecture/anna-heringer-bamboo-biennale-china-baoxi-hostel-buildings-04-21-2017/

Đọc tiếp:

Liên hệ với Cơ Sở Tre Tầm Vông Đàm Phương:

Viết một bình luận